TIN TỨC

iPhone vô nước xảy ra như thế nào?

iPhone chống nước vẫn rất dễ bị hư hại do chất lỏng, thực tế hàng rào bảo vệ này chính là các lớp ron và keo chống nước gắn kết các thành phần của chiếc iPhone. Tuy nhiên, rào cản đó có thể xuống cấp theo thời gian, khiến khả năng chống nước của iPhone ít giảm đi. Hãy xem Ánh Dương chia sẻ gì về vân đề iphone vô nước bạn nhé.

Điều quan trọng bạn cần biết là iPhone chống nước không được thiết kế để chống lại các chất lỏng khác như xà phòng, nước hoa, gel hay các loại hoá chất khác. Đây là lý do chính tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên mang theo iPhone vào phòng tắm khi bạn đi tắm.

Dưới đây, chúng tôi sẽ nói về một số tình huống khác nhau có thể dẫn đến chiếc iPhone bị vô nước.

Do hơi nước

Dù bạn có tin hay không, iPhone của bạn có thể bị vô nước từ hơi nước trong môi trường độ ẩm cao. Apple khuyên bạn không nên sử dụng iPhone của mình ở những nơi như phòng tắm hơi hoặc bất kỳ môi trường nào có điều kiện cực kỳ ẩm ướt.

Hơi nước có thể len ​​lỏi vào các lỗ hở của iPhone và ngưng tụ khi nó vào bên trong. Khi hơi nước ngưng tụ, nước có thể lan ra khắp bên trong iPhone của bạn.

Do đi mưa

Vâng, mưa, một dạng nước khác có thể gây hư hỏng nước cho iPhone. Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 7 hoặc mới hơn, bạn đã được trang bị khả năng chống nước. Khi iPhone của bạn ở trong tình trạng hoàn hảo bạn có thể sử dụng iPhone trong mưa mà không gặp vấn đề nào. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn đừng lạm dụng khả năng này, nên hạn chế sử dụng iPhone trong thời tiết mưa. Bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng tai nghe có dây vào ngày mưa, đặc biệt với những chiếc iPhone đời cũ. Nước có thể chảy theo dây của tai nghe vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning trên iPhone của bạn.

Do mồ hôi

iPhone của bạn có nguy cơ bị hỏng nước nếu bạn sử dụng tai nghe có dây tại phòng tập thể dục. Nếu bạn sử dụng tai nghe có dây, mồ hôi có thể chảy xuống dây và vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc. 

Để tránh vấn đề này hoàn toàn, hãy chọn một cặp tai nghe Bluetooth hoặc trong quá trình tương tác với iPhone mồ hôi có thể ngấm vào thành của thiết bị gây ra sự oxi hoá khiến khả năng chống nước giảm đi đáng kể.

Do nước biển

Những chiếc iPhone đời mới tuy có khả năng chống nước, nhưng chúng không chịu được nước muối. Nước muối đẩy nhanh sự ăn mòn các thành phần bên trong thiết bị của bạn, điều này gây thêm một số trở ngại khác đối với quá trình khắc phục sự cố. 

Thật khó khăn để làm sạch hoặc sửa chữa các bộ phận đã bị ăn mòn của iPhone. Bạn có thể phải thay thế các thành phần bị ăn mòn hoặc thay thế toàn bộ điện thoại của mình.

Tôi nghĩ iPhone của tôi chống được nước

Quảng cáo điện thoại chống nước là một chiến thuật hiệu quả tuyệt vời, bởi vì nó khiến mọi người tin rằng chúng thực sự không bao giờ bị vô nước. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Khả năng chống nước của iPhone được đánh giá bởi Ingress Progression, được gọi là xếp hạng IP. Đánh giá này cho khách hàng biết chính xác mức độ chống nước và bụi của điện thoại, với các thông số kỹ thuật khác nhau cho từng loại xếp hạng.

iPhone 6s trở về trước không được xếp hạng vì chưa được trang bị khả năng chống bụi và nước. Các model iPhone 7, 8, X và XR được xếp hạng IP67. Điều này có nghĩa là những chiếc điện thoại này có khả năng chống bụi và chống nước khi chìm trong nước từ 1 mét trở xuống.

Với các model iPhone XS và XS Max là IP68 có nghĩa là chúng được thiết kế để chống thấm nước khi ngập không sâu hơn 2 mét (6 feet) trong nước trong vòng 30 phút hoặc ít hơn.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố rằng iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có thể chịu được sự cố tràn từ các đồ uống thông thường trong gia đình như bia, cà phê, nước trái cây, soda và trà.

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng chỉ số IP của các model iPhone

Model
Đánh giá IP
Chống bụi
Không thấm nước
iPhone 6s và trước đó
Không được đánh giá
Không có
Không có
iPhone 7
IP67
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 1 mét trong 30 phút
iPhone 8
IP67
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 1 mét trong 30 phút
iPhone X
IP67
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 1 mét trong 30 phút
iPhone XR
IP67
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 1 mét trong 30 phút
iPhone XS
IP68
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 2 mét trong 30 phút
iPhone XS Max
IP68
Bảo vệ hoàn toàn
Sâu đến 2 mét trong 30 phút
 


Những thông tin liên quan